Now Reading
MADE

MADE

MADE (มาเด้)

 1,200 บาท/ครั้ง

มาเด้ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน  มาเด้ เป็นตัวยาของบริษัท Gouth เพียงบริษัทเดียวในประเทศไทย  เมื่อได้รับความนิยม จึงมีคลินิคความงามฉีดมาเด้จำนวนมาก  ทำให้เกิดมีข้อมูลเชิงโฆษณา สรรพคุณอย่างมากในอินเตอร์เน็ต  มีทั้งจริงและเกินจริงปะปนกันไป ค่าใช้จ่ายจะอยู่ในช่วงประมาณ 2,000-4,000 บาท ต่อครั้ง

มาเด้ จะมีรูปแบบการฉีดและผสมยาที่เหมือนกันทั่วประเทศไทย เพราะมีจุดกำเนิดมาจากบริษัท Gouth ซึ่งกำหนดให้ ผสมตัวยาจาก Made 2 ml +Collagen 2 ml แล้วแบ่งฉีด 16 จุด ทั่วใบหน้า ตามตำแหน่งที่บริษัทกำหนดไว้ เพื่อให้ได้ผลดีที่สุด

ข้อดี

 • เห็นผลไวมาก โดยเฉพาะความขาว สว่าง
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีกำหนดการที่ต้องการให้ผิวหน้าสว่าง ใส หรือ peak ในช่วงเวลานั้น
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวที่ขาดความแข็งแรง หรือผิวที่มีสุขภาพผิวต่ำกว่ามาตรฐาน จะทำให้ผิวกลับมาสู่ภาวะสุขภาพผิวที่ปกติได้รวดเร็ว
 • มาเด้นอกจากความสว่าง ใส ในช่วงระยะเวลาที่ฉีดแล้ว ยังทำให้ผิวสุขภาพแข็งแรง มีคุณภาพในการเปลี่ยนแปลงจากการทำเลเซอร์ต่างๆ ทำให้เห็นผลมากขึ้น มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น
 • สามารถทำคู่กับเลเซอร์หรือทรีตเมนท์ได้

ข้อด้อย (ความเห็นจากประสบการ์ณที่ฉีดมาเด้ของดีเพ็ญ-วรฤทธิ์ คลินิก)

 • ถือว่าเป็นการฉีดที่เจ็บกว่าการฉีดปกติมาก (ฉีดสิว,ฉีดโบท๊อกซ์) เนื่องจากปริมาณยาที่มาก และจำนวนจุดที่มาก  จึงไม่เหมาะกับผู้ที่กลัวเจ็บ หรือไม่อยากเจ็บมาก
 • การฉีดมาเด้ เป็นสิ่งที่ผิวสร้างเองไม่ได้ ดังนั้น การฉีดมาเด้ ผิวจะดึงเอาไปใช้ได้ในจำนวนหนึ่งและช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้น ก่อนจะค่อยๆถูกดูดชึมหายไป ส่งผลให้ผลการฉีดมาเด้อยู่ได้ไม่นาน แล้วผิวจะค่อยๆกลับสู่ภาวะปกติ (ประมาณ 3 สัปดาห์/ 1 ครั้ง) แต่จะไม่ได้แย่กว่าเดิม
 • ความคุ้มค่าของการฉีดมาเด้ คือ หากสุขภาพผิว ตอนที่ฉีดต่ำกว่าปกติ ผิวจะดึงสิ่งที่ฉีดเข้าไปได้มาก และทำให้ฟื้นฟูผิวได้ไวขึ้น แต่ถ้ามีสุขภาพผิวที่ดีอยู่แล้ว (ไม่ได้ขาด) ผิวจะดึงสิ่งที่ฉีดไปได้จำนวนจำกัด  แต่จะเห็นการเปลี่ยนแปลงด้านความสว่าง ใสในระยะเวลาหนึ่งแทน แล้วค่อยๆกลับสู่ภาวะความสว่างตามปกติเหมือนเดิม
 •  แนะนำให้ทำควบคู่กับกลุ่มเลเซอร์ปรับผิวขาว  หรือทำเลเซอร์ปรับผิวขาวสลับบ้าง
 • เลเซอร์จะกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจนได้ด้วยตัวเอง โดยขบวนการสร้างจะยาวนานถึง 3-6 เดือน และเมื่อทำซ้ำผลก็จะเห็นผลชัดเจนขึ้น  คอลลาเจนที่ผิวถูกกระตุ้นให้สร้างขึ้นเอง จะเป็นสิ่งที่อยู่กับผิวไปตลอด แล้วเสื่อมไปตามอายุ ผู้ที่ทำเลเซอร์เป็นระยะๆ จึงมีผิวที่เด็กกว่าบุคคลในช่วงอายุเฉลี่ยเดียวกัน (skin rejuvenation)  จะแตกต่างจากคอลลาเจนในมาเด้ที่ถูกฉีดเข้าไป ไม่สามารถอยู่ในผิวได้ในระยะยาว จะค่อยๆถูกดูดซึมหายไป

คำถาม

เนื่องจากทาง ดีเพ็ญ-วรฤทธิ์ คลินิก ฉีดมาเด้ในราคาที่ประหยัดมาก จึงเกิดคำถาม

 • คลินิกได้ผสมน้ำเกลือไหม?  (หมายถึงแอบผสมน้ำเกลือเพิ่มเข้าไปไหม? หรือแอบตุกติ๊กอะไรไหม?)
 • คลินิกผสมยายังไง?
 • ขอดูขวดยาได้ไหม? / ขอดูตอนผสมยาได้ไหม? /ขอเอาขวดยากลับบ้านได้ไหม?

คำถามกลุ่มนี้ มีคนไข้กลุ่มหนึ่ง ได้ถามกับทางคลินิก จำนวนไม่มากนัก ทั้งหมดเป็นคนไข้ที่ไม่เคยมารักษากับทางคลินิกมาก่อน ต้องการมาฉีดมาเด้เพียงอย่างเดียว เพราะทราบมาว่า ทางคลินิกฉีดมาเด้ในราคาไม่แพง แต่อาจจะมีความกังวลใจ ว่าจะเจอกับอะไรที่ไม่ดีหรือไม่? หรืออาจจะมีประสบการณ์ไม่ดีมาก่อน? และเนื่องจากไม่เคยพบเจอ พูดคุยกันมาก่อน จะให้เชื่อใจทางคลินิกเลยก็คงลำบากใจ

ในความเป็นจริง ทางคลินิกตั้งใจนำมาเด้ มาเป็นทางเลือกในการรักษา ให้กับทางคนไข้ของคลินิก ที่ต้องการฉีด เพื่อให้ได้ฉีดมาเด้ในราคาที่ประหยัด แต่ก็ไม่เคยมีคำถามดังกล่าว จากคนไข้ที่รักษากับทางคลินิกอยู่แล้วเลย

ทางคลินิกยินดีมากในการฉีดมาเด้ให้กับบุคคลภายนอก ที่ไม่เคยรักษากับทางดีเพ็ญ-วรฤทธิ์ คลินิกมาก่อน   แต่คำถามดังกล่าว สร้างความลำบากใจให้กับทางคลินิกมาก เนื่องจากไม่ทราบว่าจะตอบอย่างไรดี เพราะความเชื่อใจกัน สร้างจากคำพูดไม่ได้

จึงขอแนะนำว่า “ให้ฉีดมาเด้ในคลินิกที่คิดว่าเราเชื่อใจได้ ถึงแม้ราคาไม่ถูกสุด ก็ไม่เป็นไรหรอก ถือว่าสบายใจกว่า สะดวกกว่า ”

 โดยปกติทางดีเพ็ญ-วรฤทธิ์ คลินิก คิดค่าใช้จ่าย

กดสิว     ค่าใช้จ่าย  50 บาท/ครั้งทั่วหน้า (สาขาอยุธยา), ฟรี (สาขา ชัยนาท)

ฉีดสิว     ค่าใช้จ่าย 150 บาท/ครั้งทั่วหน้า (สาขาอยุธยา), 100 บาท/ ครั้งทั่วหน้า (สาขา ชัยนาท)

เลเซอร์รอยแดง   500 บาท/ครั้ง

เลเซอร์หน้าใส เริ่ม 1,000 บาท/ ครั้ง  เป็นต้น

จึงไม่แปลก…

ที่ มาเด้  คิดค่าใช้จ่าย 1,200 บาท/ครั้งCOPYRIGHT 2020  WWW.BEAUTYSKINPROMOTION.COM  
ALL RIGHTS RESERVED.

Scroll To Top