Now Reading
BOTOX & FILLER

BOTOX & FILLER

BOTOX

ปัจจุบันการฉีดโบท็อกซ์ถือเป็นเรื่องปกติ ทำได้ง่าย และปลอดภัย เนื่องจาก โบท็อกซ์เป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งในการรักษาริ้วรอยตามใบหน้าที่ได้ผลดีมาก และไม่มีผลข้างเคียงแต่อย่างใด หากฉีดได้ถูกต้อง  อีกทั้งมีการใช้โบท็อกซ์ในเรื่องการปรับรูปหน้าให้เป็นลักษณะ V shape , ปรับมุมกรามให้เล็กลงแทนการศัลยกรรม และการปรับใบหน้าให้กระชับเข้ารูป

คำถามที่พบบ่อย


 • ใช้จำนวน unit เท่าไหร่ ในการฉีด

การฉีดโบท็อกซ์เพื่อให้เกิดความสวยงาม ตามธรรมชาติ นั้นเป็นเทคนิคการบริหารจำนวนยูนิตที่ฉีดกับตำแหน่งกล้ามเนื้อของใบหน้า ที่มีความแตกต่างกันไปในแต่ละคน

 • ในเรื่องความรุนแรงของริ้วรอยที่เกิดขึ้น (ริ้วรอยมาก/น้อย)
 • รูปแบบริ้วรอยที่เกิดขึ้น (แนวของริ้วรอยที่เกิดขึ้นในคนไข้แต่ละคน)
 • รูปแบบใบหน้าของคนไข้แต่ละคนที่แตกต่างกัน (หน้าผากกว้าง/แคบ เป็นต้น)

ความเข้าใจที่ผิด

มีคนไข้จำนวนไม่น้อย เข้าใจผิด คิดว่าในการฉีดโบท็อกซ์แต่ละครั้งต้องได้รับจำนวนยูนิตเยอะๆ ถึงจะคุ้มค่าราคา แต่ความเป็นจริง การฉีดโบท็อกซ์เป็นรูปแบบของงานศิลปะชนิดหนึ่ง เช่นเดียวกับงานศิลป์ชนิดอื่น เช่น การวาดรูปด้วยสีน้ำมัน การทำศัลยกรรมใบหน้า

การกำหนดปริมาณสีนำ้มันเพื่อใช้วาดรูป หรือกำหนดขนาดขนาดของซิลิโคนทำจมูก ว่าขอเยอะๆ ขอมากๆ เพื่อหวังว่าจะได้ความคุ้มค่ากว่า ไม่ได้ทำให้งานออกมาดีเลย อีกทั้งสร้างความลำบากใจให้กับผู้ทำ เพราะถูกกำหนดว่าจะต้องใช้ปริมาณเท่านี้ ถึงจะได้ครบตามเงื่อนไขที่ตกลงไว้

ตัวอย่างเช่น ถ้าตกลงฉีดโบท๊อกซ์ทั่วหน้าจำนวน 100 ยูนิต

แต่ถ้ารูปหน้าคนไข้รับปริมาณโบท็อกซ์ได้เท่านี้ แล้วโบท็อกซ์ที่เหลือจะต้องทำอย่างไร ? (ถ้าบอกว่าเหลือคนไข้จะยอมไหม? )

แล้วถ้ารูปหน้าคนไข้ต้องการโบท๊อกซ์จำนวนที่มากกว่า 100 ยูนิต  จะต้องทำอย่างไร?  (คิดเงินเพิ่ม? หรือไม่ต้องฉีดเพิ่ม ทั้งๆที่ควรจะฉีด?)

โดยสรุป

ทางดีเพ็ญ-วรฤทธิ์ คลินิก จึงไม่ได้กำหนดจำนวนยูนิตในการฉีด ฉีดเยอะเท่าไหร่ก็ได้ เพื่อให้ได้ตามวัตถุประสงค์ของคนไข้ที่ต้องการ สวยงามตามธรรมชาติ และไม่มีผลข้างเคียงเกิดขึ้นตามมา  เช่น หากต้องการลดกราม และต้องการลดกรามแบบมากที่สุด แพทย์จะฉีดจำนวนยูนิตที่เยอะที่สุดให้ ตามทฤษฎีและตามประสบการณ์ให้ • โบท็อกซ์อยู่ได้นานเท่าไหร่

โบท็อกซ์โดยปกติเมื่อออกฤทธิ์เต็มที่แล้ว สำหรับริ้วรอยตามใบหน้า ประสิทธิภาพสูงสุด จะอยู่ได้ประมาณ 3-4 เดือน หลังจากนั้นจะค่อยๆลดประสิทธิภาพลงตามเวลาที่ผ่านไป จนกระทั้งผลการฉีดหมดไป ในช่วงระยะเวลานี้อยู่ประมาณ 6-8 เดือน หลังการฉีด  ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆอย่าง ในคนไข้แต่ละคน

ดังนั้น การฉีดซ้ำของโบท็อกซ์เพื่อลดริ้วรอย อาจจะฉีดซ้ำได้ตั้งแต่ 3-4 เดือน ขึ้นไป หรือรอจนกระทั่งริ้วรอยกลับมาเยอะหน่อย หรือใกล้ๆเหมือนเดิม ที่ประมาณ 6 – 8 เดือนก็ได้โปรโมชั่น BOTOX ที่นิยม 

1.โปรโมชั่น ฉีดโบทั่วหน้า + ยกกระชับหน้า ในราคา 8,900 บาท 

รายละเอียด

 • ฉีดโบท๊อกซ์ลดริ้วรอยทั่วบริเวณใบหน้าคือ  หน้าผาก+หัวคิ้ว+หางตา+ใต้ตา (ไม่ได้จำกัดจำนวนยูนิต) ตามความเห็นแพทย์
 • ฉีดโบท๊อกซ์ปรับรูปหน้า V-shape โดยเลือก ฉีดโบท๊อกซ์ลิฟท์ (Botox Lift) หรือ โบท๊อกซ์ลดกราม อย่างใดอย่างหนึ่ง (สามารถขอความเห็นแพทย์ได้)


2.โปรโมชั่น ฉีดโบท๊อกซ์ลดกราม 

รายละเอียด

 • ฉีดโบท๊อกซ์ลดกราม เป็นการปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น ปรับรูปหน้าได้นานประมาณ 6 เดือน – 1 ปี แล้วแต่คนไข้แต่ละคน
 • เหมาะสำหรับคนไข้ที่มีมุมใบหน้ากว้าง เมื่อปรับแล้วจะให้รูปหน้าที่ v-shape มากขึ้น เพิ่มความยาวให้กับใบหน้า ดูใบหน้ามีมิติมากขึ้น ดูใบหน้าเล็กลง ทำให้บริเวณกรอบใบหน้าด้านบนเด่นขึ้นในภาพรวม
 • ไม่เหมาะกับคนไข้ที่มีโหนกแก้มสูง ใบหน้าแก้มตอบ ใบหน้าผอม ยาว (สามารถขอความเห็นแพทย์ได้) เนื่องจาก หากฉีดลดกรามไปแล้ว จะทำให้โหนกแก้มดูสูงขึ้น ดูใบหน้าผอมมากกว่าปกติ


3.โปรโมชั่น ฉีดโบท๊อกซ์ลิฟท์หน้า 4,500 บาท 

รายละเอียด

 • เป็นเทคนิคที่ได้รับนิยมจากอย่างมากจากประเทศเกาหลี  เนื่องจากเน้นปรับกระชับใบหน้า โดยเด่นในการทำให้กรอบหน้าดูคมขึ้น มีกรอบหน้าที่ชัดเจนขึ้น ผิวหนังตามกรอบหน้าจะตึงขึ้น ทำให้ริ้วรอยเล็กๆตามกรอบหน้าดูน้อยลง เมื่อมองใบหน้า ตามองศาต่างๆ (ถ่ายรูป) จะเห็นมิติความคมของใบหน้าได้สวยงามขึ้น ถ่ายรูปสวยมากขึ้น
 • การฉีดในรูปแบบนี้ จะไม่สามารถยกกระชับใบหน้าที่มีลักษณะ ความคล้อยมาก หรือเหนียงตามกรอบหน้าได้ เหมือนเลเซอร์ยกกระชับ HIFU  ซึ่งจะเห็นผลในรูปแบบดังกล่าวได้ชัดเจนมากกว่า


Filler

Filler หรือการฉีดสารเติมเต็ม เช่น ร่องแก้ม หรือการฉีดเป็นยกกระชับใบหน้า ตามความเห็นของแพทย์

แนะนำให้ฉีดอย่างน้อย 2 กล่อง(2 ซีซี) ต่อ 1 ครั้ง เนื่องจากจะได้ผลการฉีดที่สวยงาม มากกว่าอย่างชัดเจนเมื่อเทียบกับการฉีดเพียง 1 กล่อง (1 ซีซี)

 • โปรโมชั่น Filler ที่ดีเพ็ญ-วรฤทธิ์ คลินิก 

ฟิลเลอร์ 2 กล่อง(2ซีซี)  23,000 บาท COPYRIGHT 2020  WWW.BEAUTYSKINPROMOTION.COM  
ALL RIGHTS RESERVED.

Scroll To Top